Các phần mềm chat trực tuyến, công cụ live chat tốt nhất nên dùng !

Thứ bảy - 09/09/2017 22:01

1. Vì sao nên dùng công cụ chat trực tuyến ?

Bạn có biết khi vào 1 trang web bất kỳ nào đó ngoài việc đọc và xem thông tin nếu khách hàng cần thì họ sẽ gọi điện thoại. Nhưng hãy tưởng tượng xem khi vào trang web của mình thì họ sẽ được chúng ta hỗ trợ ngay tức khắc, việc đó làm họ hài lòng về dịch vụ và giải đáp được những điều thắc mắc tức thì. điều này sẽ giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn và mua hàng…

2. Điểm nổi bật của công cụ chat chuyên nghiệp

Có rất nhiều công cụ chat hỗ trợ trực tuyến trả phí và free, nhưng bạn cũng biết đấy trả phí thì chắc chắc sử dụng ngon không hạn chế và được hỗ trợ tốt hơn free.

Đặc biệt các công cụ chat chuyên nghiệp sẽ cho bạn nhiều trigger để tự động xử lý khi có khách hàng vừa vào trang web của mình, khi họ ở lại trên đó 1 lúc, hoặc khi họ xem 1 vài trang, hoặc họ trở lại trang web của mình… Những lúc này chúng ta sẽ tự động đưa vào những lời chào thì rất hữu dụng.

Nếu công ty bạn nhiều nhân viên thì những công cụ chat trực tuyến là một ứng dụng đắc lực, nó cho phép phân bổ nhiều người và chọn người để chat (multi chanel)

3. Các phần mềm ứng dụng chat được sử dụng nhiều nhất

WebtopViet Công ty thiết kế web Đà Nẵng xin giới thiệu đến các bạn TOP 10 công cụ chat trực tuyến tốt nhất và nên dùng.

3.1 Phần mềm chat Subizz ()

Đây là phần mềm chat ưu việt nhất và hỗ trợ rất nhiều các chức năng cho bạn, Đầy là 1 phần mềm chat rất chuyên nhiệp, và đương nhiên bạn phải trả phí (khoảng 200k / tháng)

3.2 Phần mềm chat Zoopim VN

Zoopim chat việt nam là 1 ứng dụng chat trực tuyến xuất sắc, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng cần hỗ trợ trực tuyến.

3.3 Phần mềm chat vChat

Đầy là 1 phần mềm chat trực tuyến mới. nó hỗ trợ hầu hết chức năng ngoại trừ chat nhiều người cùng lúc, và nó có bảng giá mềm hơn so với các phần mềm chat khác. Từ bảng điểu khiển vChat, bạn có thể biết được tất cả những khách hàng đang hoạt động trên website của bạn, và các thông tin của họ như: Đến từ đâu ? Xem những sản phẩm nào? Địa điểm ở khu vực nào.

3.4 Phần mềm chat LKV Live Chat

Sử dụng công nghệ Điện toán đám mây, giúp kết nối LKV Live Chat với website theo thời gian thực giúp việc hỗ trợ khách hàng trở nên dễ dàng. LKV Live Chat – phần mềm hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

3.5 Phần mềm chat Live Agent (Multi-channel helpdesk)

LiveAgent là một phần mềm phục vụ tất cả-trong-một khách hàng. Nó có tính năng chat trực tiếp cho các trang web và các tính năng bàn 173 giúp đỡ (email vé, trung tâm cuộc gọi, hỗ trợ Facebook và Twitter, nút phản hồi, Analytics, Tags, Kiến thức cơ bản …) trong một ứng dụng.

Giới thiệu về phần mềm chat Subizz

3.6 Phần mềm chat Pure Chat

Đầy là phần mềm live chat khá bán chạy nhất, dành cho doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm Pure Chat theo dõi khách đã truy cập không bao giờ được dễ dàng hơn.

3.7 Phần mềm chat LiveChat

Giới thiệu về phần mềm chat LiveChat

3.8 Phần mềm chat Kayako

Kayako là một công cụ đáp ưng dịch vụ khách hàng đơn giản phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Với công cụ Kayako, bạn dễ dàng hỗ trợ cho khách hàng của mình ngay lập tức, đồng thời cũng giới thiệu website của bạn trên hệ thống.

3.9 Phần mềm chat ClickDesk

Giới thiệu về phần mềm chat ClickDesk. ClickDesk Live Support là một trong những chat plugin phổ biến nhất hiện nay. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng

3.10 Phần mềm chat TawkTo (free)

Đây là phầm mềm chat miễn phí tốt nhất miễn phí 100% và đầy đủ các chức năng cần thiết cho website của  bạn.

Nguồn tin: www.webtopviet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Giới thiệu về Webplus

Webplus Sự hình thành Và phát triển   Nền kinh tế phát triển theo hướng hiện đại hóa ngày một cạnh tranh khốc liệt thúc đẩy ngành quảng cáo trực tuyến,  digital marketing, công nghệ thông tin bùng nổ, website trở thành công cụ quảng cáo năng động, hiện đại, hiệu quả và chi phí thấp hơn...

Tìm tôi trên FB

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây